Tìm hiểu các thế đá, lối đá gà chọi hay nhất để gà chiến bất bại

Rate this post

Đá gà là một bộ môn thể thao cũng khá là thú vị và thu hút được rất nhiều anh em quan tâm và tham gia chơi. Ở trong bộ môn này có một thứ khiến anh em trong giới vô cùng quan tâm đó là các thế đá gà chọi. Mỗi con gà sẽ có một thế đá khác nhau, cho nên nếu anh em càng hiểu rõ về các thế đá của gà chọi thì sẽ giúp anh em nhận biết được những con gà mạnh và khỏe hơn. Cùng giới nhà cái chuyên về đá gà galaxy 6623 tìm hiểu các thế mạnh và cách nhận biết thế đá gà chọi này ngoài đời.

Điểm qua những thế đá, lối đá gà chọi đỉnh nhất

Thế đá gà ôm đấm

Thế đá gà chọi này thường thấy ở những con gà khi đá vào đối thủ sẽ đá thật lớn đòn. Đặc điểm của những con đá lớn đòn là những con gà có bộ xương chắc kiền bộ, cổ ngắn, mình đầy và đùi to. Những con gà ôm đấm là những con gà kiềng cho enne pha và hầu cũng tốt, nhưng chúng ta nên pha với gà dựng đá hầu.

Thế đá gà lùi tát

Những con gà có thế đá này thì sẽ có xu hướng chơi phòng thủ và chờ đợi thời cơ để tấn công đối phương. Khi bắt đầu thì gà thường lùi ra phía sau mà không chịu vô kèo. Gà lùi tát sẽ chờ thời cơ để tấn công rất nhanh vào điểm yếu của đối thủ. Những đòn đánh của gà lùi tát thường được thực hiện rất nhanh và có sát thương rất cao, nên sẽ khiến đối phương khó né.

Thế đá gà chọi này có lối đá mà khiến cho bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng. Bời sự khó chịu trong cách phòng thủ và ra đòn, gà sẽ giật lùi về phía sau sau đó đột ngột tấn công khiến cho đối thủ không thể phòng thủ và ra đòn được.

Lối đá gà cắn gối

Đặc điểm của lối đá gà cắn gối này là chúng không quá cao, thân mình liền lạc, mỏ ta và phần cán chân to. Tướng đứng của gà cũng sẽ có chút độc lạ, thường sẽ đứng đòn cân dáng ra vẻ chắc chắn. Do chúng thường núp ở dưới chân nên sẽ có và cánh khá là giống với gà thông vỉa.

Nghe đến cái tên gà cắn gối thì có lẽ anh em cũng đã hình dung ra được lối đá của loại gà này như thế nào. Chúng sẽ tập trung những đòn tấn công và mổ vào phần chân của đối thủ. Chủ yếu là vào phần gối của đối phương. Lối đá là sẽ khiến gà đối phương khó phòng thủ và khó tung ra những đòn để phản kháng. Bên cạnh đó cũng sẽ cho đối thủ bị tổn thương vùng chân và gục tại chỗ.

Lối đá gà mang lên, mang xuống

Gà mang lên, mang xuống sẽ sở hữu một lối đá linh hoạt. Tùy vào các trường hợp mà chúng sẽ đưa ra những pha né đòn và ra đòn hợp lý. Tỷ lệ khi cá độ vào loại gà này sẽ là 50-50, phụ thuộc vào chân ra đòn thuận của con gà chọi đó. Một số đặc điểm của lối đá của gà mang lên, mang xuống đó là: Loại lên kèo, xuống chạy quần; loại lên kèo, xuống vĩa; và lên kèo, xuống kê.

Lối đá gà trụ

Đặc điểm của những con gà sở hữu lối đá này là chúng rất ít di chuyển. Chúng thường tập trung vào việc đá vào những điểm yếu của đối phương hơn là chạy. Ưu điểm của loại này là lực ra đòn của chúng rất mạng và chỉ khi được đá với những con có đòn sẽ thực thụ thì ta mới biết đó là gà trụ. Còn nếu được đá với những loại khác thì rất khó để phân biệt. Nhược điểm của loại này khá là chậm chạp và gặp nhiều khó khăn trong việc né đòn.

Thế gà đá hậu

Gà đá hậu thường thì các đòn đánh của chúng sẽ tấn công vào phần hầu của gà đối phương. Lối đá gà chọi này sẽ được chia thành các thế đá như sau: hầu mé, hầu thụt, hầu dọc, vừa mé vừa hầu.

Tổng kết

Bên trên là một vài thế đá tiêu biểu của gà chọi mà mình đã cung cấp cho các bạn. Ngoài ra còn một số thế đá gà chọi khác nhưng không quá nổi bật. Bài viết này sẽ giúp anh em phân biệt và nhận biết được một số thế đá, lối đá của gà chọi khi tham gia chơi bộ môn đá gà trực tiếp này.

Các bạn cũng nên tìm hiểu những giống gà đá hay nhất đang được các sư kêu yêu thích và săn lùng về trại gà của mình hiện nay.